Nữ quân nhân Nga xinh đẹp tại lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng

Đội hình nữ quân nhân Nga đánh mặt nghiêng và đi nghiêm bước qua lễ đài, họ nổi bật hơn với chiếc mũ nồi trắng đội trên đầu. Theo Sputnik, khoảng 10% binh sĩ quân đội Nga là nữ giới.

Quân đội Nga ngày 9-5 tổ chức lễ duyệt binh Chiến thắng kỷ niệm 73 năm ngày đánh bại Phát xít Đức, kết thúc cuộc Chiến tranh vệ quốc Vĩ đại. Buổi lễ bắt đầu lúc 10h sáng theo giờ Moscow (tức 14h Việt Nam) và kéo dài khoảng một giờ đồng hồ.

Các nữ quân nhân Nga rạng ngời tại lễ duyệt binh. Nụ cười cùng dáng vẻ nghiêm trang đã cho thấy niềm tự hào dân tộc trong họ khi được tham gia hoạt động kỷ niệm chiến thắng đầy ý nghĩa.

Năm nay 9/5/2020 khác so với mọi năm, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên hoạt động duyệt bình kỉ niệm 75 năm chiến thắng Phát xít sẽ thông được thực hiện trên bộ nhưng vẫn có các máy bay tham gia diễu binh trên không. Theo Tổng thống V.D.Putin tuyên bố, ngày 9/5 là ngày cả nước Nga tự hào vì thế không thể không vinh danh những Chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại 1941-1945.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *