Người Nga bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống

RT ngày 26-2 đưa tin, theo quy định của luật bầu cử Nga, các công dân sống tại vùng hẻo lánh, làm việc trên tàu biển hoạt động xa bờ dài ngày hay các nhà khoa học làm việc tại vùng cực đã có thể bắt đầu bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Nga.

Quy định này cho phép họ bỏ phiếu sớm hơn nhiều nhất 20 ngày trước ngày bầu cử chính thức, năm nay là ngày 18-3. Các công dân Nga sống ở nước ngoài cũng được phép bỏ phiếu sớm, song thời hạn của họ là không sớm hơn 15 ngày, trước ngày bầu cử chính thức.
Nhà chức trách Nga hôm 25-2 bắt đầu nhận đơn của công dân muốn bỏ phiếu ở khu vực khác địa điểm thường trú. Hạn chót cho hình thức này là ngày 7-3.
Nga sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Tổng thống vào ngày 18-3 tới, đúng dịp kỷ niệm Crimea sáp nhập vào Nga. Hiện có 8 ứng viên chính thức chạy đua vào Điện Kremlin, bao gồm đương kim Tổng thống Vladimir Putin.
Với sự tham gia của đông đảo các ứng cử viên, cuộc bầu cử Tổng thống Nga lần này được đánh giá là sôi động. Tuy nhiên, chưa hề có yếu tố nào cản trở Tổng thống đương nhiệm Putin tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ.
Theo số liệu mới nhất của cả Quỹ ý kiến xã hội (FOM) và Cơ quan thăm dò công luận Nga (VSIOM), Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện được khoảng 70% số cử tri ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *